Phụ nữ mang thai nên uống sữa bầu nào tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi ngày nay

Phụ nữ mang thai nên uống sữa bầu nào tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi ngày nay

Sữa là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều chất bổ quan trọng cần thiết, đặc biệt cho bà bầu.

Ở các nước tiên tiến, mẹ bầu được khuyến khích uống 2 ly sữa tươi hàng ngày kết hợp uống các viên thuốc bổ như Elevit with Iodine, Blackmores Pregnancy để đảm bảo đầy đủ chất cho cả mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai.

Tuy nhiên, một số mẹ bầu không uống được sữa tươi nên phải uống sữa bầu để thay thế.

Truy cập trang:https://goldcarevietnam.com/danh-muc/goi-om-ba-bau-chu-g

Việc chọn loại sữa bầu nào để vừa tiết kiệm, chất lượng và vừa dễ uống là vấn đề đang quan tâm của các mẹ bầu. Chúng tôi sẽ giúp các mẹ bầu một số cách để sử dụng sữa bầu tốt nhất trong giai đoạn thai kỳ của mình

MẸ VÀ THAI NHI CẦN NHỮNG DƯỠNG CHẤT GÌ Ở SỮA BẦU?

Nhóm dưỡng chất hỗ trợ năng lượng

Nhóm này bao gồm những chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho mẹ trong khoảng thời gian mang bầu, để mẹ có đủ sức khỏe trong mọi công việc và hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Những dưỡng chất này có thể kể đến protein, chất béo và carbohydrate.

Nhóm dưỡng chất cho hỗ trợ não bộ

Đây là nhóm dưỡng chất quan trọng hỗ trợ quá trình hình thành não bộ của bé và thường phải có mặt trong tất cả các loại sữa bầu. Acid Folic, DHA và ARA là những chất phổ biến nhất. Ngoài ra, một số loại sữa bầu có thể thay thế hoặc bổ sung bằng Acid Sialic và lutein.

Nhóm dưỡng chất hỗ trợ miễn dịch

Để bảo vệ thai nhi an toàn đồng nghĩa với việc mẹ phải có một sức khỏe ổn định trong suốt thai kỳ. Vì vậy, những chất dinh dưỡng hỗ trợ hệ miễn dịch của mẹ, như là Lactoferrin, vitamin C hay kẽm khó có thể thiếu vắng trong sữa bầu.

Nhóm dưỡng chất hỗ trợ xương khớp

Không chỉ thai nhi mà mẹ bầu cũng cần bổ sung hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng cho xương khớp trong quá trình mang thai. Những dưỡng chất nằm trong nhóm này thông thường là canxi và các chất khoáng như mangan, crom, đồng, sắt,…

Tuy đây là những dưỡng chất mà mẹ cần từ sữa bầu, nhưng không có một sản phẩm nào chứa được đầy đủ tất cả. Bởi sữa bầu không thể thay thế được chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ. Cũng chính vì lý do này nên mỗi loại sữa bầu đều có công thức riêng và việc mẹ lựa chọn loại nào sẽ phụ thuộc đáng kể vào chế độ ăn của mỗi mẹ bầu. Dưới đây là 10 sản phẩm sữa được đánh giá cao nhất bởi cả các chuyên gia lẫn các mẹ bầu trong suốt n

Mẹ bầu uống sữa vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Tìm hiểu trang:https://goldcarevietnam.com/

Khi mẹ mua bất cứ sản phẩm sữa bầu nào trên bao bì sẽ ghi hướng dẫn nên uống 2 cốc / ngày, và mỗi cốc khoảng 4 – 5 thìa 50g sữa . Tuy nhiê, mẹ cũng có thể uống sữa vào các thời gian khác nhau , duy chỉ lưu ý rằng , mẹ không nên uống sữa vào tối muộn trước khi đi ngủ và trước bữa ăn để tránh cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

Mẹ có thể uống theo một vài mẹo nhỏ dưới đây để thích nghi với sữa bầu và hấp thụ sữa một cách tốt nhất : Mẹ nên uống từng chút sữa một cho đến khi quen dần với vị , và hãy chia ra uống thành nhiều lần trong ngày để mẹ tránh cảm giác ngấy. Mẹ cũng có thể pha loãng sữa hơn một chút để dễ uống hơn. Đặc biệt khi pha mẹ cũng không nên pha sữa quá nóng , hoặc quá lạnh để giữ được các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ nhé .

Nếu các mẹ không uống được sữa bầu, mẹ có thể tham khảo các loại sữa tươi . Sữa tươi cũng sẽ cung cấp cho mẹ các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Mẹ vẫn còn băn khoăn giữa sữa tươi và sữa bầu thì có thể tham khảo bài viết mẹ bầu nên uống sữa bầu hay sữa tươi của mình đ,ể giúp mẹ có câu trả lời rõ nhất nhé.

Để lựa chọn được sữa phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện kinh tế, thể trạng của người dùng hay thành phần dinh dưỡng có trong sữa nhưng tổng hợp lại thì Morinaga, Anmum và Friso vẫn được đánh giá cao hơn những hãng còn lại.

Rất mong bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc trong lòng người tiêu dùng. Đừng quên share nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *