VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là những trào lưu những xu hướng mới nhiều nhưng không ít cảm thấy sự ồn ào của sự phát triển muốn tận hưởng cảm giác thanh bình yên tĩnh và một chút gì đó là cầu bình an cho mình và gia đình ông bà cha mẹ.Rất nhiều người muốn mua cho mình một món đồ phong thủy để được may mắn hơn trong cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy phổ biến để mọi người tham khảo khi mua không thể nhắc đến là mặt phật di lặc và tượng phật bà quan âm.

Tại sao mua dây chuyền phật?

Phật bà quan âm từ xưa đến nay được con người thờ cúng rất thành kính. Đối với Phật giáo, phật bà quan âm luôn là là một vị phật chuyên đi cứu hóa chúng sinh lầm than, đem phật pháp tu hành phổ độ khắp chúng sinh. Hình tượng mặt phật bà quan âm là trên tay mang một bình cam lộ và một nhành dương liễu, tọa đài trên sen vàng.


Mặt dây chuyền phật bà quan âm có ý nghĩa giúp gia chủ bình an. Đây là đồ phong thủy được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là những người cao tuổi, bởi khi về già, ai ai cũng muốn con cái họ được bình an, họ được sống vui vầy bên con cháu. Đeo tượng phật bà quan âm còn thể hiện lòng thành kính với phật rất phù hợp với những người hay lên chùa cúng bái
Mặt dây chuyền phật di lặc có tác dụng giúp con người luôn lạc quan, vui vẻ.

Cũng theo quan niệm của phật giáo, phật bà quan âm là người thương yêu tất cả chúng sinh, luôn nhẫn nhịn chịu sự ủy nhục của người khác, chấp nhận điều người khác vu oan mà không có oán thù, nhưng vẫn thông cảm và tha thứ, bao dung.
Do đó trong phong thủy, hình ảnh phật bà quan âm luôn tượng trưng cho điềm lành, lòng từ bi,bác ái, hướng thiện, hướng phật, hóa hung khí, giải trừ tai ách cho gia chủ.

Những điều kiêng kị khi đeo mặt dây chuyền phật

Theo người xưa quan niệm mặt dây chuyền phật chỉ được đeo trên cổ và thờ cúng vì khi đeo ở tay, con người phải tiếp xúc nhiều với những thứ ô uế trong khi làm việc cũng như trong lúc sinh hoạt cá nhân, do đó không những mặt phật không đem lại may mắn mà còn ảnh hưởng xấu đến con người.

Không nên để mặt dây chuyền phật bà quan âm trong tủ hoặc hộp kín, nó được coi là hành động bất kính với phật, do đó sẽ xảy ra nhiều điều không hay.
Nếu mặt phật không may bị vỡ, không nên dùng chổi quét và tùy tiện vất đi mà phải dùng giấy vàng gói lại, vào ngày mùng một, ba , năm, bảy, chín, đốt dưới nắng…
Nếu giữ gìn mặt dây chuyền phật bà quan âm cẩn thận thì nó sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho người sử dụng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)