VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Hiện nay có rất nhiều cách thiết kế mái nhà theo kiểu phương tây, phong cách hiện đại. Tuy nhiên, phong thủy cho rằng kiểu nhà như vậy là không may mắn, thậm chí người làm việc lâu trong đó dễ mắc bệnh về tâm lý.

Vậy kiểu mái nhà như thế nào được coi là trái với kiểu thiết kế truyền thống và thuyết phong thủy.

1. Tránh mái nhà hình tam giác

Mái nhà hình tam giác và có độ dốc lớn dễ khiến cho không khí bên trong và bên ngoài nhà trở nên khác thường. Cho nên, tốt nhất nên cắt phần chóp mái, sau đó làm một mái khác dốc ra ngoài, như vậy vừa mỹ quan, cũng đạt yêu cầu phong thủy.
2. Tránh mái nhà dốc một bên

Mái nhà như vậy dễ khiến cho ánh nắng chiếu vào trong nhà. Cũng có nghĩa là khiến cho việc hấp thụ ngoại khí của cơ thể trở nên mất cân bằng, quá trình trao đổi chất trong cơ thể không bình thường. Vì vậy nên nâng bên mái dài hơn lên chừng 3m rồi làm tiếp mái bên kia. Nếu phần mái làm dốc đua ra quá nhiều thì làm thêm cột đỡ.
3. Tránh mái bằng

Nhà thời nay xây bằng bê tông cốt thép đa phần đều có kiểu mái này. Do là mái bằng nên truyền nhiệt rất nhanh, khiến cho trong nhà trở nên rất nóng hoặc rất lạnh, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người.
Vì vậy, nếu làm mái nhà bằng gỗ thì phải tôn nền cao. Nếu giấy dán tường trong nhà là giấy nilong nên thay bằng vải hoặc gỗ. Nếu là biệt thự hoặc nhà thiết kế theo kiểu phương Tây thì có thể dỡ bỏ phần vật liệu công nghiệp hoặc vật liệu tổng hợp, sau đó thay bằng tường gỗ, đồng thời làm sàn bằng loại gỗ tốt, như vậy sẽ có cảm giác hoàn toàn khác.
4. Tránh mái nhà ở giữa cao, hai bên thấp

Kiểu mái nhà này khiến người ta có cảm giác cô độc. Phong thủy truyền thống cho rằng, đỉnh núi dài sinh khí thịnh vượng; đỉnh núi dốc, đặc biệt hình chữ Sơn trong tiếng hán, ngọn ở giữa cao, hai ngọn ở hai bên thấp hơn, trông giống như hình tam giác trong ngũ Hành, không tốt.
Trong thực tế, mái nhà mà ở còn cao còn hai bên thấp thì nước mưa chảy xuống rất nhanh, lại dễ thấm nước, khiến cho vật liệu hay mục nát, ảnh hưởng đến chỗ tiếp giáp với mái nhà.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)