VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Việc bài trí văn phòng sao cho hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Nó mang đến cho công ty nhiều lợi ích về tài vận. Dưới đây là những lưu ý khi bài trí văn phòng.

1. Không nên để cây to trước cửa chính của văn phòng

Cửa chính của văn phòng là nơi ngập tràn không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Không những thế cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt đẹp vào công ty và rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng làm việc của các nhân viên

2Đối với bàn làm việc, không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh

Theo quan niệm của phong thủy, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

3. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại

Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo, bởi sẽ ảnh hướng đến sự thăng tiến công việc của nhân viên. Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Bàn làm việc cũng cần được giữ ngăn nắp, gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn sẽ khiến nhân viên cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài hước trong công việc.

4. Không nên sử dụng ghế dựa hoặc cho nhân viên tựa lưng vào tường, tủ

Điều đó sẽ giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc của mình. Đặc biệt, mỗi một văn phòng nên mua một tượng con vật linh thiêng nào đó để bảo vệ và che chở cho công ty như hổ, rùa, chim phượng …

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)