VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Hỏi – Chú ơi cho cháu hỏi với. Cháu thấy giờ sinh rất quan trọng để xác định lá số tử vi. Nhưng trong dịch vụ lập lá số trên trang web của Chòi chiêm tinh có ghi nếu không nhớ giờ sinh thì để là 12 giờ trưa. Như vậy, nếu một người không nhớ giờ sinh mà để tạm giờ sinh là 12h trưa, khi lập lá số sẽ bị sai lệch như thế nào ạ? Và lá số lập ra có còn “đáng tin” không? Cháu cảm ơn chú ạ.

Hỏi đáp về chuyện giờ sinh xác định lá số tử vi

Hỏi đáp về chuyện giờ sinh xác định lá số tử vi

Đáp:

Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người không thể lập ra lá số cho mình vì không biết “giờ sinh” thật của mình. Bố mẹ có thể “quên” hay “nhớ mang máng”, giấy khai sinh bị thất lạc, y tá điền không đúng, thông tin ngày giờ sinh bị cố ý thay đổi để rồi thông tin “thật” bị lãng quên và thất lạc, hoặc người đó sinh ra đã phải vào cô nhi viện v.v… Nếu bạn có “Giờ sinh” một cách “mơ hồ” và “chung chung”, đại loại như “buổi sáng”, “buổi chiều”, “tối khuya”, hay “sau khi ăn tối” v.v… thì cách xác định “Giờ sinh” sẽ dựa vào những biến cố trong cuộc sống, mà tôi sẽ không đề cập phương pháp đó trong bài viết này.

Như tôi đã nhấn mạnh nhiều lần trước đây, có “giờ sinh” chính xác là điều kiện TIÊN QUYẾT để tiến hành lập một lá số. Thông thường, “quy tắc mặc định” của tôi đó là người không có ngày giờ sinh chính xác thì KHÔNG NÊN xem hay tìm hiểu các môn lý số như tử vi hay chiêm tinh học để làm gì. Đó là vì bối cảnh người đó sinh ra đã không có “duyên” với những môn đòi hỏi giờ sinh chính xác như thế này, nên đừng cố gắng vô ích vì sẽ không đi đến đâu, hoặc thậm chí tạo ra những ác cảm và suy nghĩ cực đoan về vấn đề “số mệnh” vốn là những vấn đề “xa lạ” hay thậm chí “kinh dị” đối với họ.

Nếu tôi không có giờ sinh chính xác thì tôi nên làm gì ? Tốt nhất là tôi sẽ tìm cho tôi một “niềm tin”, “triết lý” hay “tôn giáo” chính thống nào đó để lấp đầy khoảng trống và nhu cầu tâm linh của mình. Tôi sẽ không cần quan tâm đến “số mệnh”, không nghiên cứu chiêm tinh hay tử vi, và cả cuộc đời này, tôi chỉ cần sống cho “tôi”, cho “lý tưởng” của tôi hay theo “thượng đế” mà tôi tin. Vâng, tôi sẽ suy nghĩ “hẹp hòi” đấy, nhưng nhu cầu của tôi chỉ cần có thế, vì thế giới của tử vi hay chiêm tinh không dành cho tôi. Tôi cảm thấy “lạc lõng” và “vô vị” với những môn này, vì tôi không có giờ sinh chính xác để có thể nghiệm lý về chính bản thân và cuộc đời của tôi, huống gì là cho người khác

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)